Hoa Kỳ có được chiến thắng cực kỳ quan trọng, điều mà 70 năm qua chưa một lần thành công

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1225523

Hoa Kỳ có được chiến thắng cực kỳ quan trọng, điều mà 70 năm qua chưa một lần thành công

Nước Mỹ đang chuẩn bị một sự kiện mà 70 năm qua chưa lần nào xảy ra. Nền năng lượng Hoa Kỳ có bước ngoặt lớn: sau gần bảy thập kỷ, từ là nhà nhập khẩu, Mỹ sẽ sớm trở lại vị trí xuất khẩu năng lượng, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) thông báo. Một báo cáo vào năm 2050 cho thấy năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục phát triển, nhưng vai trò của khí đốt và than đá sẽ tiếp tục chiếm vai trò đáng kể.


Lần đầu tiên kể từ năm 1953, Hoa Kỳ xuất khẩu nhiều năng lượng hơn so với nhập khẩu, và xuất khẩu dài hạn cao hơn nhập khẩu của Mỹ được dự đoán sẽ kéo dài đến ít nhất tới năm 2050, báo cáo cho biết.


Tăng trưởng xuất khẩu năng lượng chủ yếu được thúc đẩy bởi xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu và khí tự nhiên hóa lỏng. Hoa Kỳ đã là nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới, với trung bình 11 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2018, vượt mức kỷ lục 9,6 triệu thùng vào năm 1970. Trong vài năm tới, khai thác dầu khí có thể tăng và sản lượng dầu sẽ đạt gần 15 triệu thùng mỗi ngày trong nửa cuối năm 2020.


Mỹ cũng đã trở thành một nhà xuất khẩu khí đốt (khí gas) trong năm 2017, và vị thế của Mỹ cũng có thể tăng hơn nữa vào những năm tới trong bảng xếp hạng xuất khẩu khí đốt toàn cầu. Xuất khẩu khí đốt sẽ ngày càng bị chi phối bởi xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG). Xuất khẩu LNG ở nước ngoài sẽ đạt đỉnh vào năm 2030, và vẫn tương đối ổn định cho đến năm 2050, vì có giá khai thác thấp và ổn định khiến cho LNG của Mỹ có sức cạnh tranh rất mạnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.